เรื่องราวของเรา
หน้าแรก|เกี่ยวกับเรา|เรื่องราวของเรา

Our Story

ในปี ค.ศ. 1854 FS-Curtis ได้เริ่มผลิตอุปกรณ์อุตสาหกรรมท้องถิ่นในย่านใจกลางเมืองของสหรัฐฯ ที่ St. Louis, MO.

FS-Curtis เริ่มผลิตปั๊มลม เครื่องอัดอากาศ Masterline เครื่องแรกในปี 1897 โดยกำหนดมาตรฐานระดับโกลด์พรีเมี่ยมในสำหรับวิศวกรรมและการออกแบบเพื่อสร้างเหนือชั้นกว่าคอมเพรสเซอร์ทุกรุ่นในอนาคต

FS-Curtis ได้ส่งต่อกิจการจากรุ่นสู่รุ่นยาวนานกว่า 160 ปี พิสูจน์ให้เห็นได้ว่าคุณภาพสินค้าของเราเป็นที่ยอมรับต่อลูกค้า และสินค้าปั๊มลมลูกสูบ Masterline ของเรายังคงไม่มีใครเทียบได้ในแง่ของความทนทานและประสิทธิภาพ รวมถึง ปั๊มลมสกรูโรตารี และปั๊มลมออยฟรีไร้น้ำมันของเราด้วย

FS-Curtis ได้รับการขนานนามว่าสร้างคอมเพรสเซอร์สำหรับงานอุตสาหกรรมที่ทนทานที่สุด ด้วยราคาที่จับต้องได้ พร้อมทีมวิศวกรมืออาชีพ และทีมตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการฝึกอบรมโดยตรงจากโรงงานคอยให้คำแนะนำ เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาอุปกรณ์สำหรับระบบอัดอากาศที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

หากต้องการซื้อปั๊มลมคุณภาพระดับเวิลด์คลาส จะต้องติดต่อทีมขายที่ได้รับอนุญาตจาก FS-Curtis เท่านั้น เรามีทีมงานกระจายอยู่ทั่วโลก

FS-Curtis ตั้งอยู่ที่ St. Louis, Missouri ใจกลางอเมริกา ยาวนานกว่า 165 ปี จนเปรียบเสมือนบ้านหลังหนึ่ง เราได้กำหนดมาตรฐานการให้บริการระบบอัดอากาศไว้อย่างเหนือระดับสม่ำเสมอตั้งแต่ต้นยาวนานถึงวันนี้ FS-Curtis มุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสะหรับอุตสาหกรรมการผลิตตลอดมา


1800s

เราเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1854 ครั้นที่บริษัทชื่อ Empire Saw Works ได้จ้างพนักงานที่ชื่อ Frank Curtis ในเวลาเพียงไม่กี่ปี Frank และพ่อของเขาได้กลายเป็นเจ้าของ Empire Saw Works เมื่อถึงปี 1858 พวกเขาจึงทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “Curtis & Hiles” หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น “Curtis & Co”

ช่วงระหว่างศตวรรษที่ 19 ที่เมืองเซนต์หลุยส์ รวมถึง Curtis & Co. ต่างก็ทำอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องเลื่อย และโรงเลื่อยเฉลี่ยมากกว่า 80% ของประเทศ เมื่อบริษัทโตขึ้นจึงคิดค้นการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "Curtis and Company Manufacturing Company" พอช่วงปลายศตวรรษ บริษัทได้ผลิตสินค้าสำหรับการผลิตสำเร็จ ได้แก่ คอมเพรสเซอร์หรือปั๊มลมระบายความร้อนด้วยน้ำ อุปกรณ์กระบอกสูบนิวเมติกสำหรับลิฟต์ และเครนขับด้วยมือ นอกจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้ว Curtis and Company ได้ดีไซน์และคิดค้นนวัตกรรมเครื่องล้างรถระบบฉีดน้ำแรงดันสูงแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาขึ้นในปี 1897 Curtis เริ่มผลิตเป็น Master Line (ML) series ซึ่งยังคงผลิตโดย FS-Curtis ที่ St. Louis อยู่จนถึงทุกวันนี้


1900s

ในปี 1904 Curtis and Company Manufacturing Company ได้ซื้อที่ดิน 20 acres เป็นที่ตั้งโรงหล่อเหล็กเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ Curtis และวัสดุเหล็กอื่นๆ 

หลังจากการก่อสร้างโรงถลุงเหล็กเสร็จได้ไม่นาน บริษัทได้แบ่งที่ดินออกเป็น 3 ส่วน คือสำหรับ Curtis Saw and Saw Mill Machinery Co., Curtis Pneumatic Co. และ St. Louis Steel Foundry ทั้ง 3 หน่วยเหล่านี้ เราได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างเครื่องจักร เครื่องอัดอากาศ ใบเลื่อย และคอมเพรสเซอร์ Model B

ต่อมาในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 เคอร์ติสได้คัดผลิตภัณฑ์สายผลิตโดยการถอดและเปลี่ยนรุ่นต่างๆ เป็นสายการผลิตปั๊มลม และเน้นการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ รุ่น F Model Series และ C Model Series เมื่อถึงปีพ.ศ. 2499 (1974) เราให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมผลิตโดยเน้นพัฒนาความแม่นยำมากขึ้น จึงยกเลิกกิจการ ปิดโรงหล่อและนิวเมติกลิฟต์ไป เพื่อมุ่งเน้นผลิตเครื่องอัดอากาศ หรือปั๊มลมและอุปกรณ์เสริมในระบบอัดอากาศอย่างเต็มตัว จากนั้นในปี 1974 Curtis ได้เข้าบริษัทซื้อ Toledo Beaver Tools ของ Toledo, Ohio ในตอนนั้น Toledo Beaver Tools ผลิตอุปกรณ์ต๊าปเกลียวท่อ ชอปเลื่อย และอุปกรณ์ต๊าปเกลียวท่อส่งกำลัง พอถึงปี 1976 ได้ย้ายฐานการผลิตทั้งหมดจาก Toledo ไปที่ St. Louis และได้กลายเป็น Curtis-Toledo, Inc. ในปีถัดมา

ถัดมาในปี 1984 เราเริ่มไลน์การผลิตเครื่องอัดแบบเคลื่อน (Portable compressor) และ The Twin Tank  คอมเพรสเซอร์เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมที่เน้นบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย อย่างกิจการซ่อมบำรุงรถบรรทุก ก่อสร้างนอกสถานที่ และอุปกรณ์เสริมประจำบ้าน


2000s

ในปี 2005 Curtis-Toledo, Inc. ถูกซื้อโดย Fusheng Industrial จึงกลายเป็น FS-Curtis ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมการผลิตชั้นนำหลายด้าน ทั้งปั๊มลม ระบบอัดอากาศ ไปจนถึงหัวไม้กอล์ฟ

ในปี 2015 FS-Curtis ได้เปิดตัว Nx-Series Single-stage rotary screw compressor ปั๊มลมสกรูขั้นตอนเดียว และได้รับรางวัล Gold award และต่อมาได้พรีเซ้นท์ Two-stage rotary screw compressor ปั๊มลมสกรูโรตารีแบบสองขั้นตอน Nx-HE Series ในปี 2017

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ในเมืองเซนต์หลุยส์ เราได้รับแรงผลักดันในการจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่ออุตสาหกรรมที่ต้องใช้ความถึก ทนอยู่เสมอ เราพร้อมก้าวไปข้างหน้า พัฒนา และทำหน้าที่ของเราให้มีประสิทธิภาพ สร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าของเราอย่างสม่ำเสมอ ทั้งจากทีมวิศวกรเทคนิคของเรา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ผ่านการฝึกอบรมจากโรงงานโดยตรง พนักงานของ FS-Curtis ทุกคนทุ่มเทเพื่อลูกค้าของเราทุกท่าน ลูกค้าต้องมาก่อน และจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดในระบบอุตสาหกรรมนี้ให้ลูกค้าของเราทุกท่าน

Location

140/1-2 หมู่12 ซอย9/1 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ
อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540