ข่าวสาร
หน้าแรก|ข่าวสาร|บล็อก|ปั๊มลม Oil Free คืออะไร และอีกหลากข้อสงสัยแบบจบครบที่เดียว

ปั๊มลม Oil Free คืออะไร และอีกหลากข้อสงสัยแบบจบครบที่เดียว

ปั๊มลม oil free คืออะไร

ระบบอัดอากาศโรงงาน หรือ “ปั๊มลม” ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญสำหรับใช้งานภายในอุตสาหกรรมโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงานช่าง งานผลิต โรงงาน หรือศูนย์ซ่อมบริการต่าง ๆ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คำว่า ‘ปั๊มลม Oil Free’ เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายังมีผู้ประกอบการอีกจำนวนไม่น้อยอาจจะยังไม่ทราบอย่างกระจ่างแจ้งว่าปั๊มลม Oil Free คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร บทความนี้จึงจะมาเป็นคู่มือผู้ประกอบการในการอธิบายพร้อมแนะนำการใช้ และชี้เป้าแหล่งซื้อแบบจบครบที่เดียว ติดตามได้เลย

ปั๊มลม oil free คืออะไร

ปั๊มลม Oil Free คืออะไร?

ตรงตามชื่อปั๊มลม Oil Free เพราะปั๊มลมประเภทนี้คือโดดเด่นด้วยการไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่นในกระบวนการอัดอากาศ ซึ่งแตกต่างจากปั๊มลมแบบดั้งเดิมที่ใช้น้ำมันเพื่อหล่อลื่นชิ้นส่วนในการอัดอากาศ ด้วยเหตุนี้อากาศอัดที่ผลิตโดยปั๊มลม Oil Free จึงปราศจากการปนเปื้อนของน้ำมัน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการอากาศสะอาด เช่น การผลิตอาหารและยา เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่ได้ใช้น้ำมัน ก็ต้องมีเทคโนโลยีแบบอื่นมาแทนที่ ซึ่งปั๊มลม Oil Free ได้นำเทคโนโลยีดังต่อไปนี้มาใช้เพื่อให้เกิดการหล่อลื่นและระบายความร้อน

ประโยชน์ของการใช้งานปั๊มลม Oil Free

เมื่อได้ทราบไปแล้วว่าปั๊มลม Oil Free คืออะไร ก็มาถึงอีกหนึ่งคำถามที่ผู้ประกอบการหลายคนน่าจะสงสัยอยู่ไม่น้อยเช่นกัน คือปั๊มลม Oil Free ดีไหม? เนื่องจากราคาที่สูงกว่าปั๊มลมดั้งเดิม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะคาดหวังถึงประโยชน์ที่มากกว่าเช่นกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

เลือกใช้ปั๊มลม Oil Free ยี่ห้อไหนดี

ถึงตรงนี้ เชื่อว่าผู้ประกอบการทุกคนคงกระจ่างแล้วว่าปั๊มลม Oil Free คืออะไร และดีไหม อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีปั๊มลม Oil Free หลากหลายยี่ห้อ จึงอาจไม่รู้ควรจะเลือกปั๊มลม Oil Free ยี่ห้อไหนดีที่มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำ ปั๊มลม Oil Free จาก FS-Curtis แบรนด์ระดับโลกจากสหรัฐอเมริกาที่อยู่คู่กับอุตสาหกรรมมาเกือบศตวรรษ มาพร้อมปั๊มลม Oil Free ขนาดหลากหลายแรงม้า ซึ่งได้คุณภาพ สะอาด ปราศจากน้ำมันในระดับ ISO 8573-1 CLASS 0 ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการลมบริสุทธิ์ตามมาตรฐานการผลิตที่เข้มงวด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการแพทย์ เภสัชกรรม, อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผู้ประกอบการที่ต้องการให้โรงงานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาปั๊มลม Oil Free เราคือ FS-Curtis Thailand ผู้ช่วยดูแลระบบอัดอากาศในอุตสาหกรรม พร้อมบริการให้คำแนะนำที่สนับสนุนการอนุรักษ์พลังงานในระบบอัดอากาศ

เรามีทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านโปรเจกต์พลังงานมานานนับทศวรรษ พร้อมให้การปรับปรุง ดูแล และบำรุงรักษาแบบครบวงจร หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 02-312-4547 ต่อ 101 (ฝ่ายขาย) หรือ อีเมล sales.th@fusheng.com

 

Follow us for more updates! Facebook Twitter YouTube

Location

140/1-2 หมู่12 ซอย9/1 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ
อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540