ข่าวสาร
หน้าแรก|ข่าวสาร|บล็อก|ความสำคัญของอะไหล่ปั๊มลมแท้จากโรงงานผลิต

ความสำคัญของอะไหล่ปั๊มลมแท้จากโรงงานผลิต

อะไหล่ปั๊มลมแท้เอฟเอส-เคอร์ติส

ชิ้นส่วนโออีเอ็มสำคัญยิ่งต่ออายุการใช้งานเครื่องอัดอากาศของคุณ (OEM: Original Equipment Manufacturing คือผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้แก่บริษัทที่มีแบรนด์สินค้าตามแบบที่บริษัทที่มีแบรนด์สินค้าเป็นผู้กำหนด ชิ้นส่วนโออีเอ็มคือชิ้นส่วนที่ผลิตโดยผู้รับจ้างผลิตเหล่านี้) ความสบายใจของคุณที่ใช้ชิ้นส่วนหรืออะไหล่แท้ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะซึ่งตรงกับสเปกของผู้ผลิตคงไม่ต้องเปรียบกับอะไรทั้งสิ้น คุณรู้ว่าคุณกำลังใช้ชิ้นส่วนที่ตรงกับเงื่อนไขการรับประกันและอาจจะสามารถยืดอายุการรับประกันออกไปได้ด้วย ข้อเสียของชิ้นส่วนโออีเอ็มก็คือชื่อเสียงในการมีราคาที่แพง มีความเข้าใจกันว่าชิ้นส่วนโออีเอ็มหายากจากดีลเลอร์ชิ้นส่วนในประเทศหรือในท้องถิ่น ซึ่งพวกเขามักมีเพียงชิ้นส่วนหรืออะไหล่หลังการขาย (ชิ้นส่วนหรืออะไหล่ที่ไม่ได้ผลิตโดยผู้รับจ้างโออีเอ็ม) มากกว่าที่จะมีชิ้นส่วนโออีเอ็มตรงจากโรงงาน จึงเกิดคำถามว่าทำไมเราจึงควรเลือกอะไหล่โออีเอ็มให้แก่ปั๊มลมที่เราใช้อยู่

ต่อไปนี้คือข้อเท็จจริงบางประการซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณเข้าใจความสำคัญของการใช้อะไหล่ OEM สำหรับเครื่องอัดลมของคุณ

ต้นทุน

ชิ้นส่วนหรืออะไหล่โออีเอ็มแบกรับต้นทุนที่สูงกว่า เพราะได้ผ่านกระบวนการทางวิศวกรรมให้สามารถนำมาแทนที่ชิ้นส่วนเดิมได้พอดี สิ่งนี้จะช่วยรับประกันว่าคุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดอย่างเต็มที่จากเครื่องอัดลมของคุณ ในหลายกรณีเราไม่อาจจ่ายราคาของการที่ปั๊มลมของเราอยู่ในช่วงดาวน์หรือใช้งานไม่ได้อย่างเหมาะสม การใช้ชิ้นส่วนโออีเอ็มช่วยให้คุณแน่ใจว่าคุณได้กำลังให้การดูแลเครื่องอัดอากาศของคุณด้วยชิ้นส่วนแทนที่ที่แนะนำโดยผู้ผลิต

การรับประกัน

การใช้ชิ้นส่วนโออีเอ็มเป็นเงื่อนไขหนึ่งที่จะได้รับแผนการรับประกันที่ครอบคลุมจากบริษัทผู้ผลิต และในหลายกรณีการใช้ชิ้นส่วนโออีเอ็มเป็นทางเลือกที่จะได้รับการขยายความครอบคลุมการรับประกัน สิ่งนี้จะยืดอายุเครื่องอัดอากาศและช่วยให้คุณมั่นใจว่าเครื่องอัดอากาศนั้นอยู่ภายใต้การรับประกัน อย่าทำให้ใครต้องตกใจกับการที่คุณประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยตรงอะไหล่หรือน้ำมันหล่อลื่น แล้วสิ่งที่ไม่แน่นอนก็เกิดขึ้นพร้อมกับการประกันที่ครอบคลุมของคุณนั้นก็ใช้การไม่ได้

คุณภาพ

ชิ้นส่วนโออีเอ็มทำงานแบบเดียวเป๊ะกับชิ้นส่วนที่คุณกำลังจะแทนที่ ทั้งสองชิ้นส่วนเป็นชิ้นส่วนที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมกับเครื่องอัดลมและมอบรสชาติของความคุ้นเคยและประสิทธิภาพ ชิ้นส่วนหลังการขายแบรนด์อื่นๆ อาจจะไม่สามารถทำงานได้ถูกต้องหรือมีคุณภาพที่ต่ำกว่าพร้อมกับกระบวนการผลิตที่เป็นที่น่าสงสัย คุณย่อมรู้ว่าคุณได้รับอะไรอยู่และสามารถคาดหวังอะไร อะไหล่โออีเอ็มได้รับการทดสอบกับเครื่องจักรและสอดคล้องกับสเปกในการดีไซน์เครื่องจักรเดิม

การหาได้หรือมีวางจำหน่าย

อะไหล่โออีเอ็มหาง่าย ซัพพลายเออร์ที่ขายชิ้นส่วนส่วนมากจะมีตัวเลือกในการเสนอขายมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือชิ้นส่วนโออีเอ็มตรงจากโรงงาน หากในกรณีที่ซัพพลายเออร์ที่จำหน่ายอะไหล่ไม่มีอะไหล่โออีเอ็ม ก็จะต้องแสดงความต้องการและขอให้พวกเขาจัดหามา โปรดอย่าทำลายเครื่องจักรหรือเนื้อหารายละเอียดการรับประกันของคุณ บ่อยครั้งที่ง่ายเหลือเกินที่จะถามหาแล้วเจออะไหล่โออีเอ็มแท้มากกว่าอะไหล่หลังการขาย เราขอบอกไว้เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมอย่างหนึ่งก็คือคุณสามารถเช็คเว็บไซต์ของบริษัทผู้ผลิตในการหาชิ้นส่วนที่ถูกต้องได้โดยตรง

บทสรุป

อะไหล่ OEM เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องอัดอากาศของคุณ เมื่ออ่านดูคำแนะแนวทางข้างต้นก็คงจะพอมองเห็นคุณค่าในการดูแลปั๊มลมด้วยอะไหล่โออีเอ็ม เช่น ฟิลเตอร์กรองอากาศ ฟิลเตอร์กรองน้ำมัน และน้ำมันสำหรับการหล่อลื่น ขอให้ปฏิบัติตามกำหนดการการบำรุงรักษาที่ออกโดยผู้ผลิตและใช้ประโยชน์จากชิ้นส่วน OEM ก็จะทำให้คุณมั่นใจว่าคุณจะมีการใช้งานที่ยาวนานที่สุดจากการลงทุนของคุณและจะได้รับผลตอบแทนการลงทุนหรือ ROI ที่เป็นประโยชน์ต่อบทสรุปในท้ายที่สุดของคุณ โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและยืนกรานว่าชิ้นส่วนโออีเอ็มแท้เท่านั้นที่จะต้องนำมาใช้ในการให้บริการแก่คุณ

 

OEM (Original Equipment Manufacturing) parts are critical to the life of your compressor. The peace of mind that you’re using genuine parts specifically designed that meet the specs of the manufacturer is second to none. You can also rest easily knowing that you’re using parts that meet warranty requirements and provide for extended warranty advantages. The downside is that OEM parts have the reputation of being more expensive. There is also a perception that OEM parts are hard to find with local parts dealers sometimes only carrying aftermarket brands versus the factory direct OEM parts. Given this information it’s often asked why someone would choose to use OEM parts to service their air compressor.

Here are a few facts that can help you to understand the importance of using OEM parts on your air compressor.

Cost

OEM parts can carry a higher cost; however, they are engineered to be an exact replacement for the original component. This can make sure you get the most out of your air compressor. In many cases we cannot afford for our compressors to be “down” or not functioning properly. Utilizing OEM parts can help ensure you are servicing your air compressor with the manufactures’ suggested replacement components.

Warranty

OEM parts are a requirement to receive coverage from the manufacturers warranty plan. In many cases utilizing OEM parts can offer an option for extended coverage. This can prolong the life of air compressor and give you confidence that the compressor is covered. Don’t be caught off guard when the unexpected occurs and your warranty coverage is invalid due to saving a few cents on a part or lubricant.

Quality

OEM parts work exactly as the one you are replacing. They are the same components the air compressor were manufactured with and gives you a taste of familiarity and performance. Other brands of aftermarket parts may not work correctly or be of far lesser quality with questionable manufacturing practices. You know what you are getting and you know what to expect. OEM parts are tested with the machines and matched to specifications of the original machine design.

Availability

OEM parts are easily found. Most parts suppliers carry multiple offerings one of them being a factory direct OEM part. If in the case the parts supplier does not carry OEM parts, then demand them and do not let them jeopardize your equipment or your warranty coverage. In many cases it can be as easy as asking for the genuine OEM part versus an aftermarket brand. As an extra tool you can always check the manufacturer’s website for direct sourcing of the correct components.

Conclusion

OEM parts are the best choice for your air compressor. When looking at the guidelines above its easy to see the value in servicing your air compressor with OEM parts such as air filters , oil filters and lubricants. Following the manufacturers published maintenance schedule and utilizing these OEM parts can ensure you get the longest life out of your investment and an ROI that can benefit your bottom line. Always consult a professional and always insist that genuine OEM parts are utilized for your service needs.

Follow us for more updates! Facebook Twitter YouTube

Location

140/1-2 หมู่12 ซอย9/1 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ
อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540